Hé lộ : ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VÁN DĂM ĐỊNH HƯỚNG OSB

VÁN DĂM ĐỊNH HƯỚNG OSB LÀ GÌ ?

Gỗ Osb hay còn gọi là ván Osb là một loại ván gỗ công nghiệp. Loại vật liệu này được tạo ra từ 80 – 90% dăm gỗ còn lại là keo dán. Nhà sản xuất thường sử dụng keo Urea Formaldehyde để kết dính những những vụn dăm gỗ lại với nhau. Các dăm gỗ được liên kết với nhau theo một hướng xác định.

Ưu điểm ván dăm gỗ Osb:

Điều để, ván dăm gỗ OSB được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống của chúng ta hiện nay là nhờ vào những ưu điểm tối ưu mà của nó mang lại như :

2.1 Độ bền cao:

Ván dăm OSB định hướng có độ bền cao .Bởi lẽ, thành phần làm cấu tạo nên ván này là từ dăm gỗ tự nhiên và keo, vì thế chẳng những đảm bảo được cấu trúc hiện trên trong mà độ kết đính lại đc tốt ưu nhất

Ngoài ưu điểm trên, các tấm ván dăm gỗ OSB còn được tin tưởng sử dụng cho nhiều công trình có thời gian sử dụng dài hạn nhờ vào khả năng bám vít tốt, chịu được tải trọng và tác động ngoại lực tốt. Các mối đinh, vít có thể dính chắc trên tấm ván trong thời gian dài. Hạn chế tốt tình trạng nới lỏng các mối vít khi sử dụng lâu dài.

2.2 Khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt tốt:

Vì cấu trúc tối ưu chắc chắn nên ván gỗ OSB có khả năng chống nước tốt. Các bạn có thể sử dụng cho những công trình có độ ẩm cao mà không bị ẩm mốc và mối mọt.

Ván gỗ OSB còn được biết đến với ưu điểm chịu nhiệt cao. Nên không bị cong vênh, co nứt trong môi trường khắc nghiệt. Việc lựa chọn ván Osb cho các công trình ngoài trời là một lựa chọn đánh cân nhắc cho mọi công trình đặt biệt là các trình ngoài trời.

2.3 Thân thiện với môi trường:

Ván dăm gỗ OSB không thải quá nhiều Formaldehyde nên rất an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Đặt biệt hơn cả với ưu thế tái sửa dụng nên ván OSB là một giải pháp tận dụng tối đa giá trị quý giá từ cây gỗ. Nhằm đáp ứng nhu cầu sống của chúng ta

2.4 Tính thẩm mỹ cao:

Ván dăm gỗ OSB có bề mặt vân gỗ tự nhiên, mộc mạc nên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Không những thế, cốt ván liền mạch nên các bạn có thể tạo rãnh hay đánh bóng. Giúp cho tấm ván trở nên độc đáo và bắt mắt hơn.

Với ưu điểm này, ván dăm gỗ OSB có thể sử dụng cho cả kiến trúc nội thất và ngoại thất. Vừa mang lại sự mộc mạc nhưng vẫn tinh tế sang trọng cho không gian của bạn . Thích hợp cho nhiều không gian như quán cà phê, phòng khách, phòng bếp, …

2.5 Giá thành phải chăng:

Ván dăm gỗ OSB có độ bền cao, chất lượng tốt nhưng giá thành tương đối ổn. Được biết, dòng gỗ này có giá thấp hơn nhiều dòng gỗ công nghiệp khác.Do đó, các bạn có thể sử dụng mà không cần lo lắng về vấn đề chi phí.

Đơn vị phân phối ván dăm gỗ Osb Uy Tín Chất lượng

Nhược điểm ván dăm gỗ Osb

Nhược điểm đầu tiên của ván dăm gỗ OSB đó là khó thay đổi bề mặt. Bởi cấu trúc bề mặt gỗ khá hoàn thiện, bóng và mịn nên rất khó bám màu.

Ngoài ra, khi ván dăm gỗ OSB nếu bị ẩm sẽ mất rất nhiều thời gian để khô. Tuy nhiên, nhược điểm này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng ván. Bởi hiện nay, ván dăm gỗ OSB trước khi đưa ra thị trường sẽ được quét lớp chống nước lên cạnh tấm ván.

Chính vì thế, dù có xảy ra bất thường về chất lượng dăm gỗ và keo thì chất lượng ván vẫn được đảm bảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *